Trải nghiệm 8 địa điểm ngắn mùa thu nước Úc đẹp nhất

10 Tháng Sáu, 2019
Địa Điểm Du Lịch

Ở những nước có thời thiết 4 mùa rõ rệt, có lẽ mùa thu được xem là mùa đẹp nhất trong năm. Và ở xứ sở kangaroo cũng vậy, chính là thời điểm thiên nhiên ở Úc phô bày trọn vẹn vẻ đẹp. Một chuyến du lịch vào mùa thu nước Úc hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

Công viên cây Golden Valley, Balingup,WA

Golden Valley Tree Park là vườn ươm lớn nhất ở WA, trải rộng với diện tích lên đến 60 hecta. Công viên mở cửa hàng ngày và được quản lý bởi Bộ Môi trường và Bảo tồn. Nó được thiết lập để được chính thức phân loại như một khu bảo tồn thực vật. Công viên có đến hơn 3000 cây, từ hơn 1000 loài khác nhau, một số được trồng từ một trăm năm trước đây. Vào mùa thu, du khách đến công viên để tân hưởng chuyến đi bộ dưới những tán cây màu cam tuyệt đẹp.

Vườn tưởng niệm Alfred Nicholas, Sherbrooke, VIC

Là một trong những khu vườn nổi tiếng nhất ở Úc, Alfred Nicholas Memorial Gardens được du khách khắp thế giới ca tụng vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Vào mùa xuân, khu vườn sống động với cây anh đào và đỗ quyên, nhưng mùa thu là những chiếc lá màu đỏ và màu cam tươi sáng khiến khung cảnh càng trở nên lãng mạn.

Moidart, Bowral, NSW

Bowral nói chung là một nơi tuyệt vời để ngắm mùa thay lá và là một trong những khu vườn đẹp nhất trong khu vực. Những giống cây quý trở nên tuyệt vời hơn vào mùa thu. Đến đây du khách sẽ được ngắm một số loài cây chưa từng có ở bất cứ nơi nào khác.

Công viên quốc gia Mount Field, TAS

Công viên quốc gia Mount Field là một trong những công viên lớn nhất ở Tasmania. Nơi cung cấp nhiều loại thực vật quý hiếm cũng như nhiều động vật hoang dã. Nếu may mắn, bạn thậm có thể thấy một số loài có nguy cơ bị tuyệt chủng. Công viên cũng là nơi có Thác Russell tuyệt đẹp, được in trên con tem đầu tiên của Úc. Nơi đây còn có một số cây cao nhất thế giới và một khu rừng dương xỉ khổng lồ. Mùa thu là thời gian tốt nhất để ngắm nhìn thiên nhiên nơi đây với nhiều màu sắc rực rỡ nhất.

Cao nguyên Alpine, VIC

Cao nguyên Alpine của Victoria rất nổi tiếng về mùa thu đến nỗi còn có một lễ hội cho nó. Lễ hội mùa thu kéo dài hơn 10 ngày. Kết thúc bằng một cuộc diễu hành lớn cùng một Gala cuối tuần trên đường phố.

Vườn thực vật Mount Lofty, Adelaide Hills, SA

Một trong những nơi tốt nhất ở Nam Úc để ngắm nhìn những tán cây đang mùa thay lá là Mount Lofty. Nơi có một hình ảnh rừng cây vàng rực vô cùng ngoạn mục trên diện tích đến 97 hecta. Có rất nhiều con đường mòn trong công viên, cứ mỗi thứ 5 đều có các chuyến đi bộ có hướng dẫn miễn phí. Bạn có thể khám phá Lakeside Trail, tham gia Main Lake của khu vườn và tám tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề.

Heathcote, VIC

Nằm giữa rất nhiều các điểm đầy cây khác ở Heathcote, Liquidambers thực sự là một nơi hoàn hảo để ngắm mùa thay lá. Khi vườn cây xanh mướt đã biến thành màu da cam rực rỡ trong những tháng mùa thu. Dọc theo thung lũng này, du khách sẽ thấy Heathcote có rất nhiều các kỳ quan thiên nhiên. Ngoài ra còn có Khu bảo tồn Vách đá Hồng, Hòn đá Xem, Hang Quỷ và Hang McIvor.

Cloudehill, Olinda, VIC

Khu vườn mùa thu của Cloudehill tối đa hóa những màu sắc rực rỡ của lá, của hoa.  Vào mùa thu, Cloudehill càng khiến du khách kinh ngạc hơn trước vẻ đẹp lộng lẫy của khu vườn. Nơi đây với muôn giống cây lạ và những bức tượng điêu khắc đẹp tuyệt vời.

Trên đây là 8 địa điểm ngắm mùa thu nước Úc đẹp nhất, được rất nhiều du khách ghé đến.