Những địa điểm mùa đông nước Úc mà bạn không thể bỏ qua

4 Tháng Sáu, 2019
Kinh Nghiệm Du Lịch

Nước Úc là một quốc gia có khí hậu khác biệt so với chúng ta. Nếu ở nước ta đang là mùa hè nóng bỏng thì sẽ là mùa đông nước Úc lạnh giá. Bởi thế mà du lịch Úc mùa đông cũng trở nên rất đặc biệt

Mùa Đông ở Úc ấm hơn so với những nơi nào có mùa Đông rơi vào tháng 11 đến tháng 1. Với nhiệt độ trong tháng Sáu đến tháng Tám vào khoảng 15 độ C.

Ngoài ra, đến Úc mùa đông bạn sẽ tiết kiệm được tiền vì giá vé máy bay rẻ hơn và cả những thứ khác liên quan đến du lịch, tua rẻ hơn, khách sạn hay thuê xe cũng rẻ hơn.

Đáng nói, vì không phải mùa cao điểm du lịch nên ít du khách hơn. Bạn sẽ không phải chen lấn trong khu mua sắm hoặc tranh chỗ với người khác ngoài bãi biển. Khi bạn đến Úc vào những tháng lạnh, sẽ không côn trùng làm phiền.

Đặc biệt, thời tiết dễ chịu nên thường các lễ hội nổi tiếng ở Úc được tổ chức. Có thể kể đến như Vivid Sydney là lúc thành phố được tôn vinh dưới ánh đèn vào đầu mùa Đông trong tháng Sáu.

Bạn biết không, cá voi ở nam bán cầu sẽ di cư lên miền bắc vào mùa Đông để trốn lạnh trong vùng biển ấm hơn của rặng san hô khổng lồ Great Barrier Reef. Có nghĩa là từ tháng Năm du khách đã có thể nhìn thấy cá voi ngoài khơi tiểu bang New South Wales và cuộc di cư kéo dài cho đến tháng Chín hàng năm.

Mùa Đông ở Úc khí hậu mát rất thích hợp cho các chuyến du hành bằng đường bộ. Bạn có thể bắt đầu từ vùng đất thiêng Arnhem Land cách Darwin của Northern Territory 500 km. Được biết, đây là nguồn gốc của văn hóa cổ xưa nhất thế giới, trên 50.000 năm, rộng 97.000 km2. Phải có giấy phép mới được vào cho nên khi đã đến nơi này bạn phải viếng công viên quốc gia nổi tiếng Kakadu National Park. Sau đó hãy lên xa lộ Stuart Highway nối liền Darwin nhiệt đới, xuống đến sa mạc Alice Springs, đi qua địa danh linh thiêng Uluru.

Bạn cũng có thể xuống phía nam là Adelaide, thủ phủ của tiểu bang Nam Úc. Tiếp tục xuống tàu ra Hobart thủ phủ của tiểu bang Tasmania, tức là bạn đã đi hết chiều dọc của nước này.

Không chỉ vậy, vào tháng Chín du khách đến Tasmania có thể nhìn thấy Aurora Australis ở Nam Cực. Cũng như tia sáng màu xanh lá cây của Bắc Cực có thể nhìn thấy từ Na Uy.

Một điểm bạn không nên bỏ qua là hoa dại ở tiểu bang Tây Úc và mùa Đông là lúc chúng nở rộ. Theo đó, với 12.000 giống khác nhau, trong đó 60 phần trăm chỉ mọc ở Úc, trong vòng 6 tháng hoa dại trải thảm từ trong sa mạc kéo dài ra bở biển cho tới tận tháng 11.

Trong tháng 6, 7 những nơi có nhiều hoa dại nhất ở Úc là Pilbara, Goldfields và Coral Coast. Đến tháng Chín là tới Perth, và ra tới duyên hải South West trong hai tháng cuối mùa Xuân.