Shell Beach bãi biển trắng tính nhưng không có cát ở Úc

14 Tháng Sáu, 2019
Địa Điểm Du Lịch

Shell Beach ở Úc nổi tiếng thế giới bởi bờ biển không có cát mà hoàn toàn được trải bằng vỏ sò nằm ở vùng vịnh Shark. 

Shell Beach đúng với tên gọi của nó, nhìn đằng xa ai cũng ngỡ là bãi cát trắng phau. Đến khi lại gần ai cũng bất ngờ và thích thú khi phát hiện bờ biển phủ đầy vỏ sò chứ không phải cát. Điều độc đáo này chỉ tồn tại ở hai nơi trên thế giới.

Thử tưởng tượng dưới chân bạn là hàng tỷ con sò biển trắng muốt trải dài bất tận thì sẽ thú vị biết bao. Đây là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thiên nhiên và muốn khám phá thiên nhiên. Bãi biển này nằm ở rìa phía Tây nước Úc và kéo dài đến 60km. Lớp vỏ sò  rất dày, thậm chí một số điểm còn dày hơn 10m.

Quả là một cảnh tượng hiếm thấy trên trái đất. Điều thú vị là hàng tỷ vỏ sò ở Shell Beach là của một loài nhuyễn thể duy nhất phát triển mạnh trong khu vực này. Hai yếu tố chính khiến nơi đây trở thành môi trường sống lý tưởng của loài động vật này là:

Vị trí của Shell Beach nằm ở khu vực trong cùng của vịnh Sharky, hình móng ngựa. Là khu vực tập trung nhiều cỏ biển nhất thế giới. Tạo thành một rào chắn tự nhiên khi thủy triều lên cao và rút.

Do khí hậu ít mưa, nước biển bốc hơi nhiều, nồng độ muối ở đây cao gấp đôi mức bình thường ở biển Ấn Độ Dương. Là nơi lý tưởng của các loài động vật khác.

Không bị cản trở bởi thủy triều và những loài săn mồi tự nhiên khác. Những con sò có thể sinh sống và phát triển mạnh mẽ. Khi chúng chết đi, hàng tỷ chiếc vỏ của chúng được nước biển rửa trôi và dạt vào bờ.

Qua nhiều năm những chiếc vỏ kích thước vài milimet đã bồi đắp và tạo thành bãi biển độc đáo. Bãi vỏ sò này trải dài hàng trăm mét từ bờ biển. Bãi biển nơi đây còn có vị trí cao khiến nước biển không thể xâm chiếm. Những vỏ sò khu vực này kết lại với nhau thành khối rắn chắc như xi măng.

Trong suốt thế kỷ 19-20 người dân nơi đây đã từng sử dụng những vò sò để xây dựng nhà cửa, nhà hàng và nhà thờ bằng cách nén chúng lại thành các khối xây dựng. Nhưng hiện nay bãi biển đã được bảo tồn sau khi vịnh Shark. Và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1991.

Cùng khám phá nhiều địa điểm đẹp và thú vị khác của nước Úc to lớn tại đây nhé: https://www.dulichuc.net.vn/cam-nang-du-lich/dia-diem-du-lich