Hướng dẫn khám phá thủ đô Canberra của Úc

27 Tháng Sáu, 2021
Kinh Nghiệm Du Lịch

Thủ đô của Úc từng là ngôi nhà của các chính trị gia, quan chức nhưng ngày nay Canberra là thủ phủ của những khách sạn sa hoa, hoành tránh và nơi náo nhiệt của tiệc tùng và là ngôi nhà của nhiều phòng trưng bày và bảo tàng lớn nhất trong nước.

Cách di chuyển đến Canberra

Bạn có thể đến thủ đô của Úc bằng máy bay, xe khách, tàu hỏa hoặc ô tô. Canberra cũng là một điểm dừng chân trên đường đến khu trượt tuyết trong mùa đông.

Đến Canberra bằng máy bay

Canberra cách các thành phố bờ biển phía đông như Sydney, Brisbane và Melbourne chưa đến hai giờ bay, là nơi nghỉ dưỡng ngắn ngày cuối tuần lý tưởng. Các chuyến bay thường xuyên cũng có sẵn từ Adelaide, Perth và Gold Coast. Các chuyến bay quốc tế đến Canberra hoạt động thường xuyên như Singapore.

Đi bằng xe bus hoặc xe khách

Dịch vụ xe buýt và xe khách thường xuyên đến Canberra có sẵn từ Sydney, Melbourne, khu vực New South Wales và các điểm đến khác.

Lái xe đến Canberra

Lái xe đến Canberra rất đơn giản. Từ Sydney đến Canberra chỉ mất 3 giờ lái xe và có rất nhiều thứ khám phá trên đường đi. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đường bộ từ Melbourne đến Canberra, lái xe sẽ mất khoảng 7 giờ. Trên đường đi sẽ có rất nhiều thị trấn nông thôn để khám phá dọc đường cho một tuyến đường dài.

Chơi gì ở Canberra

Khám phá bảo tàng và đài tưởng niệm

Canberra là trung tâm lịch sử ,văn hóa và chính trị của Úc nên nó trở thành một điểm đến phải ghé thăm. Đó là thiên đường cho những ai muốn tìm hiểu thêm về di sản Úc và bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã hy sinh vì tự do. Các điểm nổi bật bao gồm Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc và Thư viện Quốc gia, chỉ chiếm hai trong số 5 bảo tàng và di tích lớn bạn phải xem khi đến thăm Canberra.

Khu vườn và khu bảo tồn

Thực hiện một cuộc hành trình khám phá thực vật qua các khu vườn và khu bảo tồn xung quanh Canberra. Vườn bách thảo quốc gia Úc (Australian National Botanic Gardens) đã cho phép bạn đi lang thang, khám phá, thư giãn và tìm hiểu về các loài thực vật bản địa. Vườn ươm quốc gia Canberra có 94  rừng cây quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng và biểu tượng từ khắp nước Úc và thế giới, khiến nơi đây trở thành một trong những bộ sưu tập cây có ý nghĩa sống lớn nhất thế giới.

Tìm hiểu văn hóa địa phương

Canberra là một thành phố dễ dàng hòa nhập vào văn hóa địa phương. Khám phá thành phố với tour đi bộ tự túc quanh Hồ Burley Griffin. Để có khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Canberra, hãy đi bộ, đạp xe hoặc lái xe đến Mount Ainslie Lookout và chiêm ngưỡng phong cảnh ấn tượng. Đường mòn Đỉnh núi Ainslie, còn được gọi là Đường mòn Kỷ niệm Kokoda bắt đầu phía sau Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc và mất khoảng 1,5 giờ (khứ hồi) với nhiều đài tưởng niệm và là cung đường đi tưởng niệm Đường mòn Kokoda.