Ngắm bức tranh mùa xuân nước Úc

Mùa xuân nước Úc được xem là thời gian đáng để bạn đến đây nhất trong năm. Cùng ngắm những bức tranh mùa xuân tuyệt đẹp này nhé

Mang cái tên kỳ lạ sau thảm kịch đắm tàu năm 1835, vịnh Thất vọng. Nhưng hình như vịnh Thất vọng lại hoàn toàn không làm bạn thất vọng vào mùa xuân khi hoa nở rực rỡ khắp nơi. Những thảm hoa đủ sắc màu phủ kín mặt đất ven bờ biển.

Vùng Tasmania nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, trong đó, những cánh đồng oải hương nở rộ mùa xuân. Đây là điểm đến không thể bỏ qua. Những vạt oải hương của đồn điền lớn nhất thế giới Bridestow Lavender Estate đang nở rộ. Đến đây còn được thưởng thức loại mật ong oải hương vừa thu hoạch ngon tuyệt vời.

Toowoomba, thành phố ở miền Nam Queensland, Australia cũng là một địa điểm hấp dẫn. Được mệnh danh là thành phố của vũ hội hóa trang của các loài hoa. Diễn ra vào cuối tháng 9, Carnival của các loài hoa ở Toowoomba bao gồm một đám rước hoa dài 3 dặm, rất nhiều quầy ăn uống. Đây là một truyền thống có từ năm 1950.

Vẫn là Tasmania, có trang trại hoa Lala là nơi ẩn náu mùa xuân tuyệt đẹp. Ban đầu là vườn cây ăn trái của nhà Walker, đến năm 2007, vườn được bán đi và đổi tên thành trang trại Lala. Cuộc sống trong trang trại sẽ khiến bạn quên đi hết muộn phiền.

Vùng Gascoyne Murchison Tây Úc thoạt nghe tưởng là một vùng đất cằn cỗi với đồi núi đá. Nhưng ở đây cũng có những cánh đồng hoa đẹp mê hồn. Đặc biệt là công viên quốc gia Kennedy Range, đoạn gần lưu vực sông Gascoyne

Cũng ở Tây Úc, công viên quốc gia Kalbarri dù toàn đất cá khô cằn nhưng nở hoa tuyệt đẹp vào mùa xuân. Hoa nở thơm ngào ngạt từ tháng 7 cho tới tận tháng 10

Muốn ngắm đồng cải vàng rực rỡ trong nắng xuân thì hãy xuất phát từ Melbourne. Từ giữa tháng 9 tới giữa tháng 10 hoa vàng lúc nào cũng nở rộ.

Ethabuka, Queensland là một khu dự trữ mà quanh năm bạn sẽ chỉ gặp đất và cát. Chỉ có riêng mùa xuân là lúc sự sống trở về, hoa dại nở khắp nơi bao trùm mặt đất.

Đi khỏi Perth vài tiếng về phía bắc, đến vùng đất Wildflower Country nằm ở Tây Úc. Đi bất cứ nơi nào vùng này cũng đều có thể ngắm những vạt hoa dại nở rực rỡ.

Mùa xuân nước Úc đẹp như thế đấy. Mùa của muôn ngàn loài hoa khoe sắc sặc sở dưới tiết trời ấm ám xuân sang