Ngắm anh đào trái mùa ở Úc – Sydney Cherry Blossom Festival

19 Tháng Chín, 2019
Tin Tức Du Lịch
Trái biệt với phần lớn các quốc gia trên thế giới, những ngày cuối tháng 8 ấm áp Úc đang dần tiễn biệt mùa đông và chào đón một mùa xuân mới. Đây cũng chính là thời gian mà lễ hội hoa anh đào thường niên được diễn ra và thu hút rất nhiều khách du lịch Úc

Đây là khoảng thời gian khắp mọi miền của Xứ Kangaroo, sẽ diễn ra rất nhiều lễ hội hoa. Trong đó, không thể không nhắc đến Lễ hội hoa anh đào (Sydney Cherry Blossom Festival). Đây là một trong những lễ hội hoa – văn hóa – ẩm thực thường niên và đặc sắc. Lễ hội diễn ra tại thành phố Sydney (bang New South Wales).

Với bối cảnh thanh bình trong khuôn viên rộng lớn của Vườn Bách thảo Auburn. Lễ hội hoa anh đào 2019 quy tụ một hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Lễ hội mang đậm phong cách Nhật Bản hòa quyện với chút văn hóa phương Tây.

Điểm nhấn chính  là sự kỳ ảo của hàng nghìn cánh hoa anh đào lộng lẫy, khoe sắc. Ngoài ra còn có rất nhiều loài hoa khác của Vườn Bách thảo Auburn.

Một khác biệt đáng chú ý của lễ năm nay so với hàng năm là hệ thống các chương trình chuyên biệt. Chương trình tổ chức theo từng chủ đề trong mỗi ngày của lễ hội.

Chương trình truyền cảm hứng và trải nghiệm cho du khách ở mọi lứa tuổi. Có những ngày đặc biệt cho trẻ em, trường học và người cao niên. Hay ngày thân thiện với cộng đồng như ngày của Vườn, ngày văn hóa Nhật Bản…

Nổi bật trong Ngày của Vườn là buổi nói chuyện và hỏi đáp về cỏ cây và dạy cách trồng bonsai. Hay cách sống hài hòa với thiên nhiên.

Dẫn dắt buổi nói chuyện thú vị này là Costa Georgiadis, người thắng giải Logie Award 2019. Cũng là người dẫn chương trình Làm vườn Nổi tiếng nhất trên truyền hình Úc.

Costa chia sẻ: “Điều đơn giản nhất chúng ta có thể học được từ cây anh đào là tính thời vụ của nó. Chúng ta không thể khiến hoa anh đào nở theo ý của ta. Hoa chỉ nở theo điều kiện và quy luật của thiên nhiên.”

Ngày văn hóa Nhật Bản sẽ là dịp để du khách thưởng thức “truyền thống Nhật Bản hòa hợp Úc”. Cùng các gian hàng ẩm thực đậm chất dân tộc của Xứ mặt trời mọc.

Các nhà tổ chức Lễ hội hoa anh đào 2019 đã mời chuyên gia ẩm thực Nhật Bản. Ông là tác giả và người dẫn chương trình truyền hình Adam Liaw. Là người thiết kế nên Sydney Cherry Blossom Festival Bento Box đầu tiên dành riêng cho lễ hội năm nay.

Lễ hội anh đào 2019 dự kiến thu hút tới hơn 100.000 du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Đây là một sự kiện quan trọng của Sydney thu hút khách trong và ngoài nước đến với du lịch Úc. Góp phần phát triển ngành thương mại du lịch trong dịp lễ hội mùa Xuân hàng năm cho Úc