Mùa xuân hoa bung nở rực rỡ trên khắp nước Úc

Nằm ở nam bán cầu, nước Úc đón xuân từ bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc tháng 11. Đây là thời gian du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn loài hoa đua nhau khoe sắc.

Những cánh đồng hoa dại phía Tây Úc

Công viên bảo tồn Coalseam

Một trong những điểm đến nổi bật nhất vào mùa xuân là công viên bảo tồn Coalseam, phía bắc thị trấn Mingenew. Từ giữa tháng 7 đến tháng 11, công viên tràn ngập sắc hồng và vàng kem của những bông hoa dại đua nhau khoe sắc.

Công viên quốc gia Karijini

Vào mùa xuân, 400.000 km2 của vùng Pilbara xa xôi lại được nhuộm màu sặc sỡ của cánh đồng hoa dại. Karijini được coi là điểm đến nổi bật nhất với 800 loài thực vật bản địa. Đi dọc theo những con đường, bạn có thể bắt gặp Mulla Mulla hồng, hoa cúc Gentleman’s Button. Khung cảnh lãng mạn khi hoa xen kẽ thác nước hùng vĩ và những hồ nước màu ngọc lam.

Cánh đồng hoa dại phía Tây Úc

Nằm cách thành phố Perth khoảng một giờ lái xe, Wildflower Country là nơi có thảm thực vật đa dạng với nhiều màu sắc. Du khách có thể ngắm hoa lan ở công viên sông Chapman hay những cụm hoa mọc thành vòng tròn hiếm có (wreath leschenaultia) ở thị trấn Pindar. Nằm dọc đường đến thị trấn là những khu vườn ngập hoa sắc hồng và tím

Cánh đồng hoa Mulla Mulla hồng

Hoa Mulla Mulla hồng là một loài hoa đặc hữu trên khắp xứ sở Kangaroo. Nhưng để thưởng thức cánh đồng hoa đẹp nhất thì bạn phải ghé đến bờ biển Coral ở Tây Úc

Những con đường hoa dại

Tây Úc là một trong những khu vực có “bộ sưu tập” hoa dại lớn nhất trên thế giới. Nơi đây chứa hơn 12.000 loài hoa khác nhau. Tuyến đường tốt nhất để bạn ngắm hoa là Everlastings Wildflower Trail. Nó sẽ dẫn bạn qua một số khu vực nhiều hoa nhất tiểu bang, từ Tenindewa tới thung lũng Chapman.

Ngoài ra mùa xuân Úc còn ngập sắc hoa phượng tím và cải dầu

Con đường phượng tím ở Sydney

Những cây Jacaranda (phượng tím) được trồng từ thế kỷ 19 nhuộm tím Sydney mỗi mùa xuân về. Từ gữa tháng 10 đến giữa tháng 11 là thời điểm hoa nở rộ nhất trong năm. Một số địa điểm đặc sắc mà bạn có thể ghé ngắm phượng tím ở Sydney là vườn ươm Royal Botanic, khu The Rocks, Paddington, vịnh Lavender và vùng ngoại ô Kirribilli.

Những cánh đồng cải dầu ở Victoria

Cải dầu thường được trồng vào mùa đông và khi xuân đến thì loài hoa này khoe sắc vàng ươm. Những cánh đồng trải dài ở tiểu bang Victoria. Để kết hợp ngắm hoa và du lịch, bạn hãy lái xe dọc đường Great Ocean, thành phố Warrnambool