Khám phá vương quốc xương rồng Cactus Country ở Úc

28 Tháng Mười Một, 2019
Địa Điểm Du Lịch

Nếu bạn là người yêu thích loài cây xương rồng thì nhất định phải ghé thăm Cactus Country một lần. Cactus Country là một khu vường xương rồng lớn nhất hiện có của nước Úc.

Cactus Country nằm trên đường cao tốc ở Thung lũng Murray gần Shepparton. Nơi đây cách Melbourne ba giờ lái xe về hướng Bắc. Vườn được mở cửa tất cả các ngày trong tuần và từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày. Chi phí vào cổng là 17,50 đô la Úc cho vé một người lớn. Đây là một địa điểm được nhiều người lựa chọn để chụp ảnh, và lưu lại những bức ảnh cưới thật lung linh.

Sự ra đời của Catus Country

Một người nông dân ở Úc bán bộ sưu tập xương rồng của mình cho con trai Jim Hall vào năm 1979. Và trong bốn thập kỷ, Jim Hall đã xây dựng nên Cactus Country thành một vườn sương rồng lớn nhất nước Úc. Và hiện nay, nó đã trở thành một trong những địa điểm lý tưởng để chụp hình tại quốc gia này.

Ông Jim nhìn thấy tiềm năng của loài cây gai nhọn này cách đây gần nữa thế kỷ sau chuyến du lịch tới Vương Quốc Anh khi ông 20 tuổi. Và nuôi dưỡng niềm đam mê, ông đã xây dựng nên khu vườn.

Quá trình phát triển của khu vườn

Cây xương rồng đầu tiên được trồng vào năm 1983. Đến nắm 1984 ông mua bộ sưu tập xương rồng Ed Kroemer ở nam Úc. Và đến năm 1988 ông đã mở cửa khu vườn để chào đón du khách.

Lúc đầu khu vườn chỉ nữa mẫu Anh, và đến bây giờ đã đạt 12 mẫu và còn đang lan rộng hơn nữa. Ban đầu cuộc sống khó khăn ông Jim trồng rau để trang trải chi phí. Sau này biến đổi khí hậu, mất mùa không còn rau để bán ông chuyển sang mở cửa khu vườn đón du khách tham quan.

Nhờ vào các phương tiện truyền thông và mạng xã hội mà khu vườn đã trở nên nổi tiếng. Những bức ảnh chụp ở khu vườn đã lan tỏa. Những ngày đẹp trời khu vườn có thể đón hơn 200 du khách tham quan.

Niềm đam mê tìm tòi của ông Jim đối với khu vườn

Ông Jim đã tự mình nhân giống 400 đến 500 mẫu cây lai độc đáo. Ông chuyên về các loài lai của Trichocereus với cái tên xương rồng San Pedro. Phải mất vài năm để xương rồng Trichocereus tạo ra những cành cây cao. Vì vậy mà xương rồng hai mươi năm tuổi của đã thật sự gây ấn tượng.

Nếu đã đến đây nhất định bạn phải ghé vào quầy bar của Cactus Country. Theo phong cách Mexico nhớ thưởng thức bánh xương rồng và kem xương rồng. Bánh làm từ các miếng xương rồng Opuntia và được gọi là Nopal ở Mexico. Và công thức làm bánh được ông Jim giữ bí mật như một bí quyết riêng chỉ có tại Cactus Country. Những que kem thì được làm từ chính những quả xương rồng.

Giờ đây, khu vườn Cactus Country thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế. Nếu bạn có cớ hội đến du lịch Úc, định cư hay du học thì cũng nên ghé đến đây nhé