Khám phá thành phố Cairns thiên đường du lịch mới của Úc

Nằm ở Bắc nước Úc, thành phố Cairns sở hữu nhiều hòn đảo, cánh rừng nhiệt đới và rạn san hô. Nơi đây nổi tiếng với khí hậu trong lành, và rạn san hô ngầm lớn nhất thế giới. Những trải nghiệm bạn nên thử khi đến thiên đường du lịch mới của Úc.

Lặn ngắm rạn san hô lớn nhất thế giới

Thành phố Cairns là cửa ngõ để đến với Great Barrier, một hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới. Nơi đây có khoảng 3000 tảng đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo. Hệ thống kéo dài khoảng 2.600 km, bao phủ một vùng có diện tích xấp xỉ 344.000 km2.

Great Barrier là một khu vực đa dạng về sinh học với đủ chủng loài.  Có rất nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng. Riêng cá heo, cá voi ở đây có hơn 30 loài, thuộc nhiều dòng nổi tiếng như cá voi Dwarf Minke, cá heo Indo Pacific Humpback… Ngoài ra còn có loài cá nược và 6 loài rùa biển. Có đến 200 loài chim, đại bàng biển trắng, chim nhạn hồng sống trên vùng trời của rạn san hô này.

Thời điểm thích hợp nhất để lặn biển, ngắm san hô ở là từ tháng 6 đến tháng 10. Nhiệt độ nước biển trung bình khoảng 26 độ C. Từ Cairns, du khách mất khoảng từ 90 phút tới 2 giờ để đến các rạn san hô.

Tham quan làng thổ cẩm Kuranda

Làng Kuranda là nơi dành cho những ai yêu thích sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Du khách có thể đi bộ và ngắn nhìn những quầy bán hàng trong bầu không khí trong lành.

Đến Kuranda, bạn còn có cơ hội thưởng thức điệu múa truyền thống đặc sắc của người thổ dân bản địa.

Mua sắm ở chợ đêm Cairns

Đây là thiên đường của các tín đồ mua sắm. Chợ đêm bày bán những món đồ đặc trưng của người địa phương, du khách có thể mua được nhiều món quà lưu niệm với giá hời.

Chợ đêm Cairns với đủ loại hoàng hóa, dịch vụ. Chủ yếu là những vật dụng được làm thủ công. Du khách thường hay mua xà bông hoặc những món trang sức, thổ cẩm về làm quà.

Ôm một con gấu Koala

Gấu Koala là một loài động vật đặc trưng của Úc. Bạn có thể thử cảm giác ôm một chú gấu Koala và tự tay cho chúng ăn. Ngoài ra, sở thú Cairns còn là nhà của rất nhiều loài động vật khác để du khách tham quan, chụp hình.