Trải nghiệm săn cua đầy hứng thú ở Úc

Mùa xuân bắt đầu dạo chơi trên đất Việt thì xứ sở chuột túi Australia đang bước vào mùa hè sôi động, chắc chắn bạn không nên bỏ qua chuyến săn cua đầy hào hứng.

Thời điểm từ tháng 12 đến tháng 2, Úc bước vào mùa hè. Thời gian này, khách du lịch đổ về thành phố Gold Coast thuộc bang Queensland bờ Đông nước Úc để tận hưởng nắng ấm, biển xanh và săn cua. Gold Coast như một thiên đường nhiệt đới thu nhỏ. Suốt mùa hè, nhiệt độ tại đây rất dễ chịu dao động từ 20 – 28 độ C.

Đặc sản của Úc là loại cua hoàng đế (King Crab) nổi tiếng thế giới vì kích thước và cân nặng vượt trội so với các loài cua khác. Cuộc săn diễn ra ngay trên dòng sông Tweed êm đềm và khu rừng ngập mặn bao la của Gold Coast. Có một điều đặc biệt, bang Queensland có luật về việc bắt cua. Bạn chỉ được bắt những con cua đủ tuổi và phải thả cua cái về tự nhiên để chúng sinh sản tránh tình trạng cạn kiệt tài nguyên. Sẽ đo kích thước con cua bắt được để quyết định bắt hay thả.

Hãy măc một bộ đồ ngắn với quần short và áo pull thoải mái để tham gia chuyến săn cua. Loài cua nước Úc sẽ khiến bất kỳ ai kể cả mê hải sản hay không cũng phải thốt lên “Wow” một cách phấn khích.

Chuyến đi sẽ bắt đầu trên con thuyền sơn trắng nổi bật giữa thiên nhiên xanh mướt mát. Thuyền lướt trên mặt nước, những cơn gió mát phả vào người khiến ai cũng khoan khoái, hào hứng.

Đầu tiên, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác bắt mồi nhử cua là loài tôm tích nhỏ ở những bãi nông ven rừng ngập mặn. Mực nước ở đây chỉ cao xâm xấp đầu gối, lớp bùn dưới chân mịn màng mà không lún. Bạn có thể chạy nhảy vớt tôm tích rất dễ dàng.

Xuôi dòng Tweed hiền hòa, bạn sẽ thả rọ kẹp mồi cá được chuẩn bị sẵn hoặc tôm tích vừa bắt được để săn cua. Trong thời gian chờ đợi chiến lợi phẩm, hãy thư giãn với khung cảnh thiên nhiên trong lành và đừng quên ghi lại những bức ảnh kỷ niệm. Những con cua háu ăn sẽ tự tìm đến và mắc vào rọ chỉ trong vài phút. Cảm giác từ từ kéo khỏi mặt nước những con cua tươi rói gây phấn khích như thể bạn nhận được một phần quà bất ngờ từ thiên nhiên.

Cua Úc mùa này to, cặp càng xanh thẫm chắc nịch hứa hẹn sẽ có món hải sản tươi rói, ngọt lịm đánh thức vị giác ngay lập tức.

Kết thúc hành trình bắt cua, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức chính thành quả của mình. Món cua hấp giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên, tươi ngọt đặc trưng của loại hải sản này. Để bữa ăn thêm trọn vẹn, bạn gọi thêm tôm tích, hàu nướng, gà nướng, đều là những món ngon đặc biệt của mùa hè.