Rừng cây ngập mặn trên con tàu 109 tuổi ở Úc thu hút du khách

5 Tháng Tám, 2020
Địa Điểm Du Lịch

Nằm ở phía nam con sông Parramatta thuộc vùng Nội Tây Sydney nước Úc, bạn có thể bắt gặp tàn dư của bốn chiếc tàu bị bỏ hoang. Trong số những con tàu cũ này, SS Ayrfield là con tàu nổi bật hơn cả.

Được một rừng cây đước tươi tốt bao phủ con tàu chở hàng 109 tuổi đã biến thành khu rừng nổi thú vị. Ngày nay, đây là điểm du lịch thu hút du khách chính của Vịnh Homebush.

Tàu SS Ayrfield chế tạo lần đầu tiên vào năm 1911 và được hạ thủy với tên gọi SS Corrimal. Con tàu khổng lồ nặng 1.140 tấn này giống như một con tàu chở dầu chạy bằng hơi nước. Nó được quân đội Mỹ dùng để đóng quân ở khu vực Thái Bình Dương trong Thế chiến II. 60 năm hoạt động, con tàu này nghỉ hưu. Từ đó nó được chuyển đến Vịnh Homebush mãi mãi. Vịnh Homebush đã từng là khu thương mại nhộn nhịp ở Úc nhưng sau đó bị biến thành bãi chứa tàu hỏng. Những con tàu tại đây từng được sử dụng để vận chuyển than và vật tư chiến tranh. Giờ đây, những chiếc tàu bị bỏ lại trên vịnh, trôi nổi và bị phá hủy dần theo thời gian.

Có nhiều con tàu trong vịnh đã bị hỏng và được tiêu hủy. Giờ đây, chỉ còn lại bốn con tàu trôi nổi đang rỉ sét từng ngày. Bốn tàu này mang tên SS Ayrfield, SS Mortlake Bank, SS Heroic và HMAS Karangi.

Cả bốn con tàu đều tuyệt vời, tuy nhiên con tàu SS Ayrfield hùng vĩ nhất do những tán lá cây mọc lên một cách kỳ diệu từ bên trong. Những nhánh cây rừng ngập mặn phát triển đua ra từ hai bên của con tàu đắm. Con tàu trông giống như một thiên đường nổi nguyên sơ, tạo hóa ban cho nó kỳ quan riêng biệt.