thảo nguyên rộng lớn và xanh mát ở Úc

Ngoại ô nước Úc đẹp rạng ngời khi mùa xuân đến

4 Tháng Mười Hai, 2018
Kinh Nghiệm Du Lịch

Rate this post
Úc là một quốc gia có vùng lãnh thổ là nguyên một châu lục rộng lớn nằm ở bán cầu Nam. Vì thế mà mỗi vùng lãng thổ nước Úc có khí hậu khác nhau, tạo nên những thảm động thực vật khác nhau qua mỗi mùa. Mùa xuân ở úc căng tràng nhựa sống, sinh động và hấp dẫn.

Vùng ngoại ô thành phố xinh đẹp như những công viên lớn

Rời khỏi thành phố nơi những tòa nhà chọc trời đua nhau mọc, vùng ngoại ô binh yên lạ kỳ. Dù là Sydney hay melbourne, ven thành phố à nơi sinh sống của phần lớn người dân Úc.

Khác với trung tâm ồn ào, náo nhiệt; nơi đây mùa xuân ùa về khắp lối. Nơi nơi, cây lá đâm chồi, nhựa sống căng tràn. Không khí luôn mát lành với mùa thơm dịu dàng của hoa cỏ. Trên phố, những tán hoa nỡ rực, thi nhau đua sắc, rợp cả góc trời khiến bao người say đắm.

ngoại ô nước úc đẹp rạng ngời khi xuân đến

Những hàng cây rợp bóng bên vệ đường hay những khóm hoa e ấp bên hiên nhà. Đâu đâu cũng là màu hoa nở chen vào màu xanh mướt của cây lá tạo nên sự sinh động cho mùa xuân. Đứng trước cảnh sắc này, ai cũng sao xuyến lòng và chẳng thể rời đi. Nhiều du khách tạt ngang vệt đường để ghi lại những khảnh khắc đẹp đẽ và đáng nhớ

vùng ngoại ô nước úc xinh đẹp như những công viên lớn

Người Úc rất biết chăm chút cho cảnh quan ngôi nhà của mình. Vườn nhà nào cũng trồng đủ loại hoa. Cây cỏ được chắm chút cắt tỉa cẩn thận. Có lẽ, họ chú trọng vào việc chăm sóc cho môi trường sống xung quanh. Cả thị trấn được quy hoạch tựa một công viên lớn.

những cây hoa nỡ rộ mùa xuân úc

Thỉnh thoảng, người dân cũng tổ chức một số lễ hội hoa. Các gia đình lại đưa nhau đi picnic vào cuối tuần để hòa mình vào thiên nhiên. Bầu trời trong xanh, mây trắng bồng bềnh, hoa cỏ ngập lối… tất cả tạo thành bức tranh thật tươi đẹp và yên bình nơi ngoại thành.

Thảo nguyên xanh mát và bình yên

Trái ngược với những thành phố sôi động, vùng thảo nguyên mang đậm nét đồng quê của Úc. Tại đây,màu xanh bạt ngàn, trải dài tít tắp. Hàng nghìn con cừu đang nhởn nhơ gặm cỏ trên cánh đồng trong những trang trại rộng hàng trăm hecta.

thảo nguyên rộng lớn và xanh mát ở Úc

Tại một số vùng như Moss Vale hay Bowral, bạn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cải Canola khoác lên mình chiếc áo vàng sặc sở cả một vùng rộng lớn. Tuy nhiên, vì mục đích nông nghiệp, người dân ở đây bảo vệ cánh đồng hoa bằng hàng rào gai bọc quanh, chạy dài hết nông trại.

cánh đồng hoa cải Canola ở Úc

Thậm chí, một số nơi, họ dùng cả dây điện để bảo vệ loài cây này khỏi sự phá hoại của các động vật khác. Là diện tích canh tác chính của các nông trang ở bang New South Wales, hoa của cải Canola dùng để chiết xuất làm bơ và dầu thực vật.

Du lịch Úc mùa xuân là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách. Vì đây là mùa có khí hậu rất dễ chịu, thực vật phát triển, muôn hoa đua sắc, và có rất nhiều lễ hội và khu vui chơi.