Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Úc Mà Bạn Cần Biết khi làm Visa

23 Tháng Tám, 2018
Visa Úc

Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Úc Mà Bạn Cần Biết khi làm Visa
5 (100%) 1 vote
Úc là một quốc gia lớn, phát triển và xinh đẹp với nhiều địa danh nỗi tiếng thế giới như sydney, Brunei, Melbourne…. Hiện nay, có rất nhiều du khách có nhu cầu đến Úc để du lịch. Tuy nhiên, để được đặt chân đến xứ sở Kanguru này buộc bạn phải có Visa Úc. Bài viết này Việt Việt Tourism sẽ chia sẻ các điều kiện xin visa du lịch Úc mà bạn cần phải biết để tránh trường hợp Visa của bạn không được duyệt vì lý do không đáng nhé

Một số lý do Visa du lịch Úc của bạn không được xét duyệt

Tài chính của bạn không đủ yêu cầu

Số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn quá thấp, và lãnh sự quán nhận thấy số tiền này không có đủ khả năng chi tiêu trong thời gian bạn cư trú tại Úc. Để tăng khả năng xin visa thành công, điều bạn cần chứng minh là mình có đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc. Và số tiền tối thiểu hiện phía Úc yêu cầu đó là 200 triệu

Lưu ý: số tiền có trong tài khoản ngân hàng có thời gian dài thì sẽ tốt hơn là sắp tới lúc bạn đi du lịch mới gửi tiền vào tài khoản. Cục Di Trú Úc thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn. Lý do vì họ cho rằng hành vi này là thiếu trung thực chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ.

Nếu có sở hữu nhà đất, xe ô tô hay các tài sản có giá trị khác, bạn nên sao giấy tờ tài sản để chứng minh tài chính vững mạnh của mình

Bạn không có sự ràng buộc nào để trở về Việt Nam sau chuyến du lịch

Ngoài tài chính mạnh, sự ràng buộc ở Việt Nam cũng là yếu tố quyết định visa của bạn có đậu hay không.

Một số ràng buộc nên có:

  • Ràng buộc gia đình: đã kết hôn
  • Công việc ổn định tại Việt Nam
  • Sự nghiệp ở Việt Nam đang phát triển, cơ hội tốt

Mục đích, lịch trình chuyến đi không rõ ràng

Có nhiều trường hợp, người xin visa du lịch Úc không đến Úc để du lịch mà vì một số mục đích khác. Cơ quan xét duyệt rất lo ngại trường hợp sang úc để sử dụng dịch vụ y tế, làm việc bất hợp pháp, tìm hôn thê để nhập quốc tịch úc.

Chứng minh lịch trình chuyến bằng cách

  • Chi tiết lịch bay: xuất trình vé máy bay lượt đi và lượt về
  • Địa chỉ khách sạn, nhà người thân nơi bạn cư trú trong thời gian đi du lịch

Điều kiện xin visa du lịch Úc không thể thiếu là hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa bao gồm:

  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, nếu có hộ chiếu cũ, cũng nên mang theo
  • 4 Hình (4 X 6) nền trắng không quá 6 tháng.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, sở hữu đất.
  • Hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn, giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn, giấy chứng nhận độc thân
  • Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh.
  •  Sơ yếu lý lịch
  • Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng.(tối thiểu từ 150.000.000 VND)
  • Giấy phép kinh doanh : Đối với chủ doanh nghiệp.
  • Nếu là Nhân viên phải có hợp đồng lao động , giấy xác nhận mức lương, chức vụ, đơn xin nghỉ phép, bảo hiểm xã hội

Lưu ý: Thời gian xét duyệt Visa trung bình 2 -4 tuần hoặc có thể lâu hơn.