Tổng Hợp Kinh Nghiệm Và Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc

14 Tháng Tám, 2018
Visa Úc

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Và Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc
5 (100%) 2 vote[s]
Xin visa du lịch Úc có khó không? Cần những gì ? Làm thủ tục xin visa du lịch Úc như thế nào? Là những câu hỏi mà các bạn thắc mắc khi chuẩn bị làm visa Úc để đi du lịch hay đến thăm người thân. Sau đây Việt Việt Tourism sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc, để các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và tâm lý phỏng vấn khi xin Visa

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục xin Visa du lịch Úc

Thủ túc xin Visa du lịch Úc cụ thể:

  1. Đơn xin visa du lịch Úc. Bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc tải từ webside của Đại sứ quán Úc.
  2. 2 tấm anh thẻ (4 x 6 cm), chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.
  3. CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu ( photo, công chứng)
  4. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
  5. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, ly hôn, giấy chứng nhận độc thân
  6. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm: hơn 5000 USD, nhà cửa, xe cộ…)
  7. Chứng minh nghề nghiệp của du khách:
  • Bạn là nhân viên: Cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ, sổ bảo hiểm, giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
  • Bạn là chủ doanh nghiệp: cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, bảng kê thuế 3 tháng gần nhất.
  • Ban là học sinh, sinh viên thì cần giấy xác nhận của trường và giấy xin nghỉ phép
  • Trong khi bạn đã nghỉ hưu thì cung cấp giấy hưu trí.

Lưu ý: Giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị thật kỹ. Nếu hai vợ chồng đi chung thì các giấy tờ sở hữu chung thì chỉ cần làm một bộ là đủ. Còn các loại giấy tờ khác nhau như: cmnd, hộ chiếu… thì chuẩn bị riêng cho từng người.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Đối với thủ tục xin Visa du lịch Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc khoảng từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

  • Đặt lịch hẹn trực tuyến: bạn có thể truy cập vào link http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/ để đặt lịch hẹn
  • Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh Sự Quán: 1900.565.639 ( dành cho khách hàng trong nước) hoặc 84.8.3521.2000 ( dành cho khách hàng nước ngoài)

Nộp hồ sơ xin visa Úc tại văn phòng:

  • Hà Nội: Tháp Gelex, Tầng 3, Số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Lưu ý: Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn. Mang đầy đủ bộ hồ sơ của bạn. Nhớ kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Lấy thông tin sinh trắc học

Trong vòng 14 ngày kể từ khi nộp hồ sơ bạn phải đi lấy sinh trắc học. Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay và được chụp hình lại để sau này dán vào VISA.

Cụ thể yêu cầu thông tin sinh trắc học: https://www.dulichuc.net.vn/visa-uc-yeu-cau-du-lieu-sinh-trac-hoc

Khi đi nhớ ăn mặc lịch sự, chỉnh tề và tóc tai gọn gàng. Đừng quên mang theo passport và giấy hẹn.

Đóng lệ phí làm Visa du lịch Úc có giá là 135UAD khoảng 2.300.000đ. Lệ phí này thay đổi theo thời gian

Chờ kết quả

Thời gian xét Visa của lãnh sự quán sẽ kéo dài từ 2- 3 tuần. Lãnh sự quán có thể liên hệ với bạn bất kỳ lúc nào để phỏng vấn trong thời gian xét visa . Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xin visa của bạn.

Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà bạn đăng kí. Nếu bạn có thị thực Úc, các bạn nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, có nghĩa là các bạn sẽ không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu, dữ liệu sinh trắc học của các bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử.

Lưu ý: Nếu cần phải thay đổi thông tin, bạn nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi các bạn sang Úc.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Lý do thường bị rớt Visa du lịch Úc:

  • Lịch sử du lịch yếu
  • Chứng minh không đủ các yêu cầu của LSQ khi làm thủ tục xin visa du lịch úc
  • Độ tuổi còn trẻ, không có ràng buộc để trở về Việt Nam
  • Bối rối khi phỏng vấn, câu trả lời không tốt và không đạt tiêu chí của Lãnh Sự Quán
  • Các bước nộp hồ sơ không đúng, làm cản trở quá trình xét duyệt

Khắc phục tình trạng rớt Visa du lịch Úc:

  • Cải thiện lịch sử du lịch bằng cách đi du lịch nhiều nước khác như Hàn, Nhật, Thái Lan, Châu Âu trước khi muốn đi du lịch Úc

-> Tham khảo một số tour du lịch: tour Nhật Bản https://tournhatban.net.vn ; tour Hàn Quốc https://www.tourhanquoc.net.vn; tour châu âu https://www.tourchauau.net/

  • Với sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp thì các bạn nhớ chuẩn bị nộp thêm: giấy tờ nhà đất, xe ô tô có đứng tên bạn. Bạn có thể sử dụng sổ của 1 người khác khi người đó chuyển nhượng tên cho bạn.
  • Tài chính của bạn không tốt thì có thể nhờ công ty dịch vụ đáp ứng về sổ tiết kiệm và công việc. Hoặc có người thân bảo lãnh cho. Người bảo lãnh sẽ là người thay bạn chịu trách nhiệm chứng minh tài chính.
  • Chứng minh sự ràng buộc: như gia đình, công việc tốt nên chắc chắn sẽ quay về Việt Nam
  • Giải trình được lý do du lịch là thật: lịch trình chi tiết + xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn.

Đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Úc mà Viêt Viêt Tourism đúc kết được.

Chúc các bạn thực hiện được ước mơ đến úc của mình!