thảo nguyên rộng lớn và xanh mát ở Úc

Cảnh sắc yên bình tựa thiên đường ở ngoại ô nước Úc

Những con chuột túi bất chợt băng qua đường, đàn bò thong dong trên thảo nguyên hay cánh đồng thoai thoải giữa xa lộ… là khung cảnh thanh bình quen thuộc ở vùng ngoại ô nước Úc

Những nẻo đường ở vùng ngoại ô Úc

Úc là điểm đến mơ ước của những du khách yêu thích thiên nhiên thanh bình và hoang dã. Rời Sydney hiện đại, ra khỏi Melbourne náo nhiệt, bạn sẽ lạc bước đến vùng ngoại ô Úc. Hãy dừng chân trên những xa lộ rộng lớn, ngỡ ngàng ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên phóng khoáng và hoang dã.

Úc có mật độ dân số thấp, đa số người dân sống ở các thành phố lớn ven biển. Chỉ vài nghìn người sống tại các thị trấn nhỏ. Vùng ngoại ô rộng lớn tạo cho du khách cảm giác như bước vào vùng đất hoang sơ, yên bình.

Bạn có thể chạy xe cả ngày dài băng qua những cánh đồng, thảo nguyên xanh rì. Xa xa lác đác vài con bò đang gặm cỏ. Trên đường đi, đôi khi, bạn sẽ giật thót khi thấy một con chuột túi từ bụi cây băng qua đường. Một số đoạn đường còn có cả biển cảnh báo khu vực thường có chuột túi hoặc gấu wombat chạy qua.

Thiên nhiên yên bình và hoang sơ nơi bán cầu Nam

Ngoại ô Úc là thiên đường đúng nghĩa bởi mọi thứ nơi đây đều hòa hợp. Con người sống chan hòa cùng thiên nhiên. Ban dễ dàng tìm thấy động vật hoang dã ở bất cứ đâu trên đất nước này. Những con gấu túi, chuột túi, cáo nhởn nhơ khắp nơi từ bì rừng đến đường phố đông đúc.

Thiên nhiên Úc đa dạng, hấp dẫn du khách. Từng chi tiết nhỏ như góc sông Tumut hùng vĩ, mặt hồ Tumut yên bình, rừng bảo tồn Kosciuszko rộng lớn, cửa biển vắng lặng ở thị trấn Lake Entrances cũng là ta xao xuyến. Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nhịp sống của người dân Úc cũng níu dữ chân du khách. Người dân xứ chuột túi giản dị, biết cách tận hưởng cuộc sống. Họ không hối hả hay bon chen. Ngoại ô Úc là nơi dành cho những người muốn trốn khỏi cuộc sống xô bồ. Nơi mà bạn muốn đắm mình với thiên nhiên rộng lớn.