5 món bánh tráng miệng nên thử ở Úc

7 Tháng Hai, 2020
Ẩm Thực Du Lịch

Nước Úc được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú và ngon miệng. Cùng điểm danh 5 món bánh tráng miệng được khuyên là nên thử khi đến Úc.

Bánh Caramel lành lạnh ngọt ngọt

Công thức của chiếc bánh Caramel bao gồm một lớp bánh quy bơ giòn phủ một lớp dày caramel và socola và sẽ ngon hơn khi được ăn lạnh. Món bánh này rất phổ biến và có thể mua ở các cửa hàng trên cả nước.

Bánh quy Anzac

Món bánh này khá phổ biến ở Úc và cả New Zealand. Bánh được làm từ các nguyên liệu: bột, yến mạch, si rô đường vàng và sơ dừa nạo. Công thức bánh được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt và không cho phép làm khác nguyên liệu gốc của nó.

Bánh mì cổ tích

Bánh rất được người dân Úc ưa chuộn trong các bữa tiệc sinh nhật, liên hoan hay picnic vì rất bắt mắt. Là miếng bánh Sandwich được phết một lớp bơ thơm lừng và rắc những hạt cốm ngọn ngọt đủ màu sắc lên trên. Tuy đơn giản nhưng mang lại hương vị ngon đến khó tả.

Bánh kem Lamington – biểu tượng của nước Úc

Vì được coi là món bánh biểu tượng của quốc gia, bánh Lamington có hẳn ngày kỷ niệm vào 21/06. Công thức của chiếc bánh là một lớp chocolate và dừa phủ bên ngoài một lớp kem mềm. Bánh thường được ăn kèm với kem và mứt để cảm nhận sự mềm mại, ngọt dịu của chiếc bánh. Bánh được tạo ra vào những năm đầu của thế kỷ 20.

Bánh lạnh Vovo được tạo ra từ doanh nghiệp bánh nổi tiếng của Úc

Được sáng tạo bởi doanh nghiệp bánh Timtam, bánh vovo được làm từ bơ ngọt, phủ một lớp mứt mân xôi, kem lạnh màu hổng bắt mắt và dừa mỏng. Từ năm 1906, bánh được ưu chuộng trong các bữa tiệc, trà chiều và dùng trong gia đình.