Văn hóa Úc – Tận hưởng tiết đông bên ánh lửa ở Canberra

6 Tháng Chín, 2018
Văn Hóa Du Lịch

 Trái ngược với các thành phố du lịch khác của Úc vào mùa đông, ở Canberra thời tiết có phần ấm áp hơn do đó các hoạt động văn hóa ngoài trời bên bếp lửa hay còn được gọi là lễ hội Fireside luôn được yêu thích ở Canberra.

fireside fes

Lễ hội ăn uống và vui chơi kéo dài cả tháng này chắc chắn sẽ khiến tinh thần bạn lâng lâng bên những ngọn lửa xua tan cái lạnh.

Những người đam mê ẩm thực sẽ yêu thích ngày hội ấm cúng của những sản phẩm và các loại rượu vang dành cho vùng khí hậu lạnh nổi tiếng của vùng này. Bắt đầu ngày mới với món kẹo dẻo nướng và một tách sôcôla nóng trong bữa ăn nửa buổi bên đống lửa ở Hall, chỉ cách Canberra có 25 phút lái xe. Ở ngôi làng Gundaroo nổi tiếng về ẩm thực, du khách có thể thưởng thức món pizza nướng trên củi trong những chuồng ngựa cũ và hay ăn một bữa tối ngon lành, ở đó ánh sáng của những ngọn lửa như nhảy múa qua từng món ăn.

fireside fes 1

Sau đó, thăm những ruộng nho ở Lake George hay nhấm nháp rượu Muskatel trong một quán rượu lung linh ánh nến ở Murrumbateman. Những người cất rượu ở địa phương sẽ giới thiệu với du khách các loại rượu phong phú trong vùng – từ sangiovese tới riesling, chardonnay, pinot, shiraz – và những khí hậu ở những nơi đặc biệt khác nhau tạo nên các loại rượu này.

Nếm thử những món ăn hạng nhất nổi tiếng của Canberra trong bữa ăn trưa bên đống lửa bập bùng. Du khách sẽ sớm phát hiện ra bí mật của thành phố này là trung thành tuyệt đối với các sản phẩm do các nộng trại sản xuất. Mối liên hệ giữa thú vui nấu nướng và sự ổn định là yếu tố trung tâm của phong trào Slow Food diễn ra trong toàn vùng.

fireside fes 2

Tìm hiểu thêm những điều này tại lớp học nấu các món ăn được chế biến cẩn thận (slow food) trong một bếp ăn với thực phẩm không có hóa chất và thuốc diệt trùng trong suốt lễ hội.

Thức ăn và rượu không phải là các đặc trưng duy nhất của niềm vui khi ngồi bên đống lửa này Điểm nhấn ở đây là buổi biểu diến của Dàn Nhạc Giao Hưởng Canberra trong phòng bảo tồn rượu vang chứa đầy thùng rượu.

Những lễ hội trong quá khứ cũng có những tiết mục độc tấu piano, những bản nhạc jazz ngọt ngào và những buổi hòa nhạc ghita của những nghệ sĩ bậc thầy. Để thưởng thức, hãy ngồi vào một chiếc ghế ngoại cỡ với một cốc rượu porto hay pinot.

Thổi bùng ngọn lửa sáng tạo tại các triển lãm nghệ thuật, những buổi đọc thơ do các nhà thơ địa phương tổ chức hay những buổi biểu diễn nghệ thuật làm gốm trên những lò nung bằng củi.

canberra 2

Du khách thậm chí có thể đánh đổi bộ sưu tập nghệ thuật lấy những chuyến phiêu lưu và thử ngồi trên lưng ngựa và tập hợp đàn cừu trước khi ăn trưa bên đống lửa trại. Sau đó lễ hội sẽ kết thúc bằng một bữa tiệc barbecue hay một bữa tiệc 5 món và cuối cùng là màn bắn pháo hoa rực rỡ trên một mảnh đất trống ở địa phương.

Đừng để ánh lửa tàn dần lúc cuối ngày. Thư giãn với màn xoa bóp bằng đá nóng trước khi chìm vào giấc ngủ tại một ngôi nhà gỗ ở vùng nông thôn, một căn nhà trọ có điểm tâm hay một khách sạn trong thành phố Canberra.

Nếu như du khách bỏ qua những hoạt động tưng bừng vào tháng 8 thì hãy đến với ngày hội Murrumbateman Moving Feast vào cuối tuần đầu tiên của tháng 10.

canberra 1

Những nhà máy rượu tham gia sẽ biến những trái nho vùng khí hậu lạnh trồng tại địa phương thành những loại rượu hảo hạng. Hay tham gia ngày hội Canberra District Wine Harvest Festival vào cuối tuần đầu tiên của tháng 4.

Những nhà máy rượu từ Lake George, Bungendore, Murrumbateman và Hall kỷ niệm ngày thu hoạch với hai ngày ăn uống linh đình và hát hò sôi động.

Tất nhiên, để trốn tránh mùa đông thì không khí ấm áp bên những đống lửa chung ở Canberra thật khó có thể cưỡng lại.