Thành phố Hobart tuy nhỏ mà đẹp của nước Úc

Thành phố Hobart tuy nhỏ mà đẹp của nước Úc

24 Tháng Mười Hai, 2018
Chưa được phân loại

Thành phố Hobart tuy nhỏ nhưng mang một nét đẹp rất đặc trưng. Tuy nơi đây chưa được nhiều du khách ghé đến, nhưng thu hút những du khách du lịch Úc tự túc, thích khám phá.

Thành phố Hobart ven sông nhỏ xinh có rất nhiều cảnh đẹp. Ở trung tâm Hobart là sự pha trộn của các công trình  kiến trúc mang phong cách thuộc địa và những tòa nhà công nghiệp hiện đại. Rất nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm, thu hút lượng lớn du khách gần xa.

Cách Hobart không xa, du khách có thể đi theo con đường “whisky” hoặc “rượu táo” để tìm hiểu về sản xuất rượu địa phương. Thăm thú những hầm rượu hoặc cơ sở sản xuất thực phẩm. Thưởng thức rượu và các sản phẩm được phục vụ tại chỗ ở các quán café tại chỗ.

Hobart cũng là nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời để vừa đi dạo ngắm cảnh. Cùng tìm hiểu thứ đã tạo nên một Hobart rất riêng ở Úc nhé.

Thành phố Hobart tuy nhỏ mà đẹp của nước Úc

Thành phố Hobart nơi sản xuất rượu mạch nha ngon nhất thế giới

Ngành công nghiệp whisky của Tasmania còn non trẻ nhưng đã sớm gặt hái nhiều thành công. Trong đó Sullivan’s Cove giành giải Rượu mạch nha ngon nhất thế giới vào năm 2014.

Bạn có thể tới thăm một trong rất nhiều xưởng chưng cất rượu ở Con đường Whisky. Hoặc đi một tour chuyên biệt để khám phá các loại rượu whisky của vùng Hobart. Bên cạnh đó là con đường rượu táo ở phía nam lãnh thổ có nhiều hãng sản xuất rượu táo nổi tiếng như Willie Smiths và Pagan.

Thành phố Hobart tuy nhỏ mà đẹp của nước Úc

Kiểu ăn uống rất tinh tế của người Hobart

Người Hobart rất coi trọng vấn đề ăn uống. Từ 8h30 đến 15h tại chợ Salamanca vào thứ 7, rất nhiều nhà sản xuất (bơ, mứt, bia, món ăn nhẹ…) mở quầy để mọi người có thể ăn thử và mua sản phẩm. Nhớ đến thăm xưởng bia Cascade để ngắm công trình kiến trúc lâu đời và nếm thử các loại bia hảo hạng. Wursthaus Kitchen lại là nơi tuyệt vời để dã ngoại ẩm thực thú vị nhất. Ngay bên ngoài thành phố Hobart, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hầm rượu.

Di sản phong phú ở các vùng lân cận Hobart chắc chắn mang lại nhiều cảm hứng thú vị. Ở vùng đông nam bạn sẽ tìm thấy nhiều công trình nổi tiếng như di tích Port Arthur – nhà tù cũ đã được liệt vào danh sách di sản thế giới của Unesco.

Hướng lên phía bắc và đi theo Đại lộ di sản (Heritage Highway) để đến những thị trấn nhỏ với vẻ đẹp được bảo tồn gần như nguyên vẹn qua thời gian như Làng Richmond. Và con đường này cuối cùng sẽ dẫn bạn tới Launceston.

Đảo nhỏ mang tên Bruny nằm ở phía nam Hobart

Chỉ cần đáp một chuyến phà, bạn đã đặt chân lên đảo Bruny nằm ở phía nam Hobart. Nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực và thiên nhiên hoang dã. Nếu bạn ra chợ tìm một ít đồ ăn dự trữ, thì hãy mua pho mát của hãng Bruny Island.

Đừng bỏ lỡ chuyến thăm trang trại dâu, nhà thịt hun khói và trang trại nuôi hàu nhé. Hoặc bạn có thể lập kế hoạch cho một chuyến du ngoạn, thả bộ theo một hành trình ngắm thiên nhiên quanh đảo.

Thành phố Hobart tuy nhỏ mà đẹp của nước Úc

Cùng nhau khám phá nhiều địa điểm du lịch úc nỗi tiếng khác tại đây nhé: https://www.dulichuc.net.vn/cam-nang-du-lich/dia-diem-du-lich