Tham quan thị trấn lâu đời nhất ở Sydney – The Rocks

18 Tháng Chín, 2018
Chưa được phân loại

 Từng là nơi lui tới của các thủy thủ và những kẻ rỗi việc, khu vực lâu đời nhất của Sydney giờ đây là thiên đường cho những người đam mê ẩm thực, mua sắm và lịch sử.

the rocks 1

  Bắt đầu chuyến tham quan tại Trung tâm Du khách để nhận lời khuyên, thông tin du lịch và bản đồ. Những người yêu thích kiến trúc sẽ đánh giá cao các tòa nhà ấn tượng pha trộn cả phong cách cũ và mới.

  Nằm ở rìa tây bắc của trung tâm thành phố, dưới chân Cầu Cảng Sydney, The Rocks nằm gần nơi các nhà thám hiểm của Hạm đội Thứ Nhất đặt chân lên bờ vào năm 1778. Là một sự kết hợp giữa cũ và mới, khu vực này có những nhà hàng, quán bar sang trọng, quán rượu, phòng triển lãm và bảo tàng cổ điển. Du khách có thể tìm thấy tất cả những điểm vui chơi giải trí này trong các nhà trọ và nhà kho từ thế kỷ 19 được cải tạo đẹp đẽ.

the rocks 2

  Dành một chuyến tham quan Bảo tàng Khám phá The Rocks để tìm hiểu về người dân bản địa đầu tiên đã sống ở The Rocks. Ngoài ra, còn có một cuộc triển lãm về phong trào phản đối những năm 1970 để cứu toàn bộ khu vực này khỏi lệnh phá dỡ và tái phát triển hiện đại. Nằm trong một nhà kho bằng đá sa thạch từ những năm 1850 được khôi phục lại, bảo tàng này kết hợp công nghệ, hiện vật tương tác với lối trưng bày truyền thống để tái hiện quá khứ của khu vực này trong cuộc sống hiện tại.

the rocks 3

  Ngồi trên một chiếc ghế cao ở một quán rượu lịch sử hay tham gia một chuyến đi bộ (Rocks Walking Tour) dài 90 phút. Những du khách muốn trải nghiệm sự kỳ quái và gay cấn sẽ rất thích thú với chuyến tham quan The Rocks Ghost Tour, khám phá lịch sử tội phạm, giết người và đầy ma quái của khu vực này. Các chuyến tham quan quán rượu cũng phổ biến không kém, như du ngoạn bằng du thuyền trên Cảng Sydney, khởi hành từ Circular Quay gần đó.

the rocks 4

  Nếu du khách đến nơi này vào ngày cuối tuần, hãy đi dạo quanh các quầy hàng tạp phẩm tại Chợ The Rocks, với lịch sử hoạt động 16 năm. Chọn vài món đồ trang sức được sản xuất tại địa phương, tác phẩm nghệ thuật bản địa, ảnh, đồ gia dụng, quà tặng và bánh kẹo.

  The Rocks cũng tổ chức các buổi biểu diễn nhạc sống miễn phí và lễ hội ẩm thực. Hãy hỏi thêm thông tin từ các hướng dẫn viên thân thiện tại Trung tâm Du khách.

the rocks 5

  Du khách nên đi bộ để khám phá khu vực The Rocks vì số lượng bãi đỗ xe tính giờ có hạn. Từ trung tâm giao thông công cộng lớn Circular Quay, du khách có thể đi bộ đến The Rocks.