Tham quan Eureka Tower niềm tự hào của thành phố Melbourne

18 Tháng Chín, 2018
Chưa được phân loại

 Đến vời Eureka Tower và tận hưởng cảnh đẹp từ đài quan sát cao nhất ở Nam Bán Cầu hoặc thưởng thức những bữa ăn sang trọng nhất ở Melbourne.

eureka tower 1

Tổng quan về Eureka Tower (ET)

Eureka Tower là một tòa nhà chọc trời được dùng làm khu căn hộ ở thành phố Melbourne, Úc. Công trình bắt đầu được xây dựng tháng 8 năm 2002 và hoàn thành ngày 1 tháng 6 năm 2006. Nó được thiết kế bởi công ty thiết kế Fender Katsalidis và do công ty Grocon xây dựng. Đây là tòa nhà cao thứ 2 ở Úc sau Q1, tuy vậy Eureka Tower có 91 tầng trong khi Q1 chỉ có 80 tầng, đặc điểm chung của hai tòa nhà là chúng đều được sử dụng làm khu căn hộ.

Địa chỉ: 7 Riverside Quay, Southbank VIC 3006, Úc

Chiều cao: 297 m

Thông tin hữu ích về Eureka Tower

eureka tower 2

  Tháp Eureka là một tòa nhà chọc trời dùng làm khu căn hộ nằm tại Bờ Nam của Melbourne bên dòng sông Yarra. Du khách chắc chắn không thể bỏ lỡ Tháp Eureka; với chiều cao 974 foot (297 mét), tòa tháp này thực sự cao hơn tất cả các công trình khác trên mặt đất.

  Tháp Eureka được đặt tên theo Cuộc nổi loạn Eureka, một trận chiến ngắn diễn ra tại các mỏ vàng Victoria vào năm 1854 khi thợ mỏ phản đối luật thuế và phí cấp phép hà khắc của chính quyền. Cuộc nổi loạn này ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần tại Úc, đó là biểu tượng cho sự phản kháng trước giới cầm quyền không thỏa hiệp. Thiết kế của tòa tháp thể hiện sự kết hợp của nhiều yếu tố trong sự kiện này. Trên đỉnh tòa tháp là màu vàng tượng trưng cho những thỏi vàng từ khu mỏ còn các dải sọc màu đỏ thể hiện dòng máu đang chảy. Màu chủ đạo của tòa tháp là màu lam và màu trắng, tượng trưng cho lá cờ Eureka biểu tượng ngày nay.

eureka tower 8 skydeck

  Điểm thu hút chính của Tháp Eureka chính là cảnh quan ngoạn mục nhìn từ Skydeck 88. Du khách hãy lên tầng 88 trong những chiếc thang máy nhanh nhất ở Nam Bán Cầu với tốc độ 29 foot (chín mét) một giây. Khi đã lên đến nơi, hãy tận hưởng quang cảnh 360 độ của trung tâm thành phố Melbourne cùng các khu công viên, Vịnh Port Phillip và Dãy núi Dandenong. Tìm hiểu về thành phố bên dưới qua các ống ngắm tương tác, sau đó hãy bước ra ngoài sân hiên.

eureka tower 7 skydeck

  Nếu không sợ độ cao, du khách hãy thử bước lên The Edge; một khối vuông bằng kính nhô ra ngoài Skydeck 88 mang đến cho du khách trải nghiệm lơ lửng ở độ cao hàng trăm foot so với mặt đất. Nếu du khách muốn hòa mình cũng những đám mây, hãy thưởng thức bữa tối tại Eureka 89. Nhà hàng này nằm trên Skydeck 88 một tầng, phục vụ các món ăn đặc sản tinh tế từ thứ Tư đến thứ Bảy.

Lưu Ý

  Tháp Eureka nằm gần Sông Yarra ở Bờ Nam của Melbourne. Du khách có thể dễ dàng đi bộ đến đây từ trung tâm thành phố và Quảng trường Federation. Bên dưới tòa tháp có một bãi đỗ xe tính phí. Skydeck 88 và The Edge tính phí vào cửa riêng và mở cửa hàng ngày.