Nguyên nhân Visa du lịch Úc bị hủy tại hải quan Úc

Nguyên nhân Visa du lịch Úc bị hủy tại hải quan Úc

12 Tháng Mười Một, 2018
Visa Úc

Nguyên nhân visa du lịch Úc bị hủy

Trong thời gian gần đây, có nhiều trường hợp visa du lịch Úc bị hủy tại hải quan. Du khách không được nhập cảnh vào Úc. Những người bị hủy visa bị trục xuất lập tức về nước vì vi phạm điều kiện visa. Vậy những du khách này đã vi phạm điều gì khiến cho visa bị hủy và bị trục xuất?

Nguyên nhân Visa du lịch Úc bị hủy tại hải quan Úc

Giải quyết câu hỏi: mục đích chính của visa du lịch Úc là gì?

Visa du lịch Úc (diện 600) là diện visa được cấp cho người đến Úc du lịch. Visa ko áp dụng cho người là công dân Úc. Mục đích chính của visa này là du lịch, không kèm theo các mục đích khác. Tuy nhiên hàng năm, lượng người đến Úc với mục đích lao động nhưng lại sử dụng diện visa du lịch rất nhiều.

Chính vì lý do đó, mà luật di trú Úc mới có điều khoản dành riêng cho visa du lịch. Ở khoản 8101 là No Work tức là không được làm việc.

Một khi người du lịch đến Úc với mục đích làm việc tại Úc. Visa sẽ bị hủy lập tức bởi vì người du lịch đã vi phạm vào điều kiện dành cho visa.

Nguyên nhân dẫn tới hải quan Úc phát hiện, hủy visa và trục xuất khỏi Úc

Trường hợp 1: Khi bạn nhập cảnh vào Úc, lực lượng biên phòng Úc có quyền kiểm tra hành lý, điện thoại khi họ thấy nghi ngờ bạn. Một số đồ vật bạn mang theo, hoặc thông tin trong chiếc điện thoại của bạn có thể vô tình trở thành bằng chứng bạn đến Úc vì mục đích lao động. Khiến cho hồ sơ của bạn bị hủy.

Mặc dù ít nghe đến những vụ trục xuất vì vi phạm điều luật. Tuy nhiên, Bộ Di Trú đã hủy hàng trăm visa du lịch liên quan đến vi phạm điều luật này. Có nhiều trường hợp bị hủy ngang tại hải quan và trục xuất về nước ngay lập tức.

Trường hợp 2: rời khỏi Úc và quay lại quá nhanh.

Những người có visa du lịch dài hạn như 1 năm hoặc 3 năm được phép đi lại nhiều lần, trong thời gian dài. Tuy nhiên nếu thời gian ở lại úc quá dài, thời gian rời khỏi Úc quá ngắn rồi sau đó lại trở lại Úc trong vài ngày. Điều này sẽ dẫn tới sự nghi ngờ đến Úc không phải du lịch mà có mục đích khác.

Lúc này sẽ bị kiểm tra hành lý, điện thoại. Nếu phát hiện được chứng cứ, bạn sẽ bị trục xuất. Những ai có visa du lịch dài hạn, nên chú ý điều này.

Trường hợp 3: hành lý mang theo bị nghi ngờ vì mục đích làm việc và kết hôn.

Có một số trường hợp, hành lý mang theo có các loại giấy tờ, vật dụng, đồ dùng được cho rằng để làm việc, hoặc kết hôn thì sẽ bị hủy visa và trục xuất về nước..

Nguyên nhân Visa du lịch Úc bị hủy tại hải quan Úc do hành lý vi phạm

Hậu quả của việc bị hủy visa và trục xuất khỏi Úc

Khi bạn bị hủy visa và trục xuất về nước sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Khi bị hủy visa, bạn sẽ bị cấm vận lên đến 3 năm. Không chỉ dừng ở đó, mà sau thời gian 3 năm, tỷ lệ đậu khi xin visa của bạn là rất thấp.

Những visa ngắn hạn như du lịch, du học, lao động ngắn hạn… thông thường sẽ có điều kiện cấm vậ 3 năm.

Những visa thường trú như lao động dài hạn, hôn nhân sẽ ko có cấm vận 3 năm sau khi visa du lịch bị hủy. Nhưng visa bị hủy ảnh hưởng đến mức độ tin cậy đối với sự trung thực khi xin visa mới.

Hy vọng bài viết này giải thích rõ mục đích của visa du lịch Úc diện 600. Nếu các bạn muốn đến Úc với mục đích nào đó, thì phải tìm kiểu kỹ diện visa Úc phù hợp để trách bị trục xuất, ảnh hưởng về sau.