Điểm Echo Points khám phá Blue Mountain ở Úc

Khám phá ngọn núi kỳ lạ Blue Mountains ở Úc

Không phải mang màu xanh lá của cây, hay phủ màu trắng biếc của tuyết. Ngon núi Blue Mountains  luôn mang một không gian xanh màu nước biển bàng bạc khắp nơi. Chính vì lý do đó, mà ngọn núi được đặt cho cái tên gọi Blue Mountains. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhất của Úc. Cách thành phố Sydney khoảng 100 km. Núi Blue Mountains nằm trong khu Great Blue Mountains Area và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000. Đến đây, du khách được ngắm một vùng núi rộng lớn hùng vĩ với khung cảnh thay đổi theo mùa.

Có diện tích 11.400 km2, khu bảo tồn thiên nhiên gồm núi cao, rừng nguyên sinh, thác nước, thung lũng, vực sâu, vách đá dựng đứng. Hiện nay, ngoài các tour tham quan với giá khoảng 4 triệu đồng khởi hành từ thành phố Sydney. Bạn có thể tự đi từ thành phố Sydney trong vòng một hai ngày để tiết kiệm được chi phí và chủ động được thời gian.

Khi bạn đến Sydney, sẽ phải mua thẻ Opal để đi phương tiện công cộng bao gồm tàu điện và xe bus. Vào chủ nhật hàng tuần, bạn sẽ chỉ tốn 2,5 AUD cho toàn bộ chặng đường. Thông thường Blue Mountains sẽ rất đông người vào chủ nhật. Hành trình đi từ trung tâm thành phố Sydney đến núi Blue Mountains mất khoảng 2 tiếng. Bạn nhớ sắp xếp khởi hành sớm. Đặc biệt là vào mùa đông, trời sẽ tối khoảng 17h nên sắp xếp thời gian hợp lý trước khi trời tối. Nên chuẩn bị trước một số đồ ăn nhẹ, nước uống cho hành trình này.Cùng nhau khám phá một số điểm đến nổi bật và miễn phí ở khu Blue Mountains này nhé!

Thác nước Wentworth Fall

Thác nước Wentworth Fall - khám phá Blue Mountains ở Úc

Từ thác nước, bạn có thể tiếp tục đi trek vào khu núi theo những biển chỉ dẫn sẵn có. Hoặc quay lại đường cũ để đi tham quan những điểm tiếp theo.Thác nước Wentworth Falls là một trong những thác nước lớn nhất ở khu Blue Mountains. Từ trạm tàu điện ngầm bạn phải đi bộ 5 phút đến công viên Wilson. Từ công viên, bạn sẽ đi trek vào đường đến thác nước Wentworth Falls. Quãng đường dài 2,4 km, sẽ mất khoảng một tiếng 15 phút để đến thác nước. Đường đi dễ đi và có biển chỉ dẫn nên bạn không cần lo bị lạc đường.

khám phá ngọn núi Blue Mountain ở úc

Hòn đá “Three sisters”

Một địa điểm nổi tiếng ở Blue Mountains là núi Ba Chị Em nằm bên cạnh thung lũng Jamison. Đây là một khối đá sa thạch khổng lồ bị bào mòn bởi gió, mưa và các dòng nước nên nứt ra. Ba Chị Em có tên gọi là Meehui (cao 922 m), Wimlach (cao 918 m) và Gunnedoo (906 m).

Để đến địa điểm này, bạn quay lại trạm tàu điện Wentworth Falls. Mất khoảng 15 phút thêm 2 trạm nữa để đến trạm Katoomba. Từ đây, ban bắt xe buýt 686 trên hành trình chỉ 10 phút đến trạm cuối là Echo Points, Three Sisters để ngắm ba hòn đá này.

Điểm Echo Points khám phá Blue Mountain ở Úc

Điểm Echo Points, điểm đẹp nhất để ngắm toàn cảnh. Tiếp tục đi theo đường chỉ dẫn khoảng 2 đến 3 tiếng đến trực tiếp ngọn đá. Hoặc có thể quay lại thị trấn để thưởng thức bữa tối tại một nhà hàng rồi đi tàu điện 2 tiếng về thành phố Sydney. Một lựa chọn khác cũng tuyệt vời là nghỉ đêm tại đây để tham quan các điểm tiếp theo. Một số địa điểm khác: bảo tàng, đi cáp treo, hoặc công viên hoang dã Featherdale Wildlife Park.

Nếu bạn có dự định du lịch Úc nhưng chưa biết những địa điểm du lịch hấp dẫn thì có thể tham khảo ở đây nhé: https://www.dulichuc.net.vn/cam-nang-du-lich/dia-diem-du-lich