Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai nhập cảnh Úc

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai nhập cảnh Úc

7 Tháng Một, 2019
Visa Úc

Làm thủ tục, hoàn thành giấy tờ nhập cảnh Úc luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu và quyết định đến sự thành công trên chuyến đi của bạn. Nhất là đối với những ai mới lần đầu đi nước ngoài.

Bài viết này Viet Viet Tourism sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai nhập cảnh Úc.

Các thủ tục nhập cảnh vào Úc

Những loại giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị để nhập cảnh vào úc:

Bản chính hộ chiếu của bạn còn thời hạn ít nhất 6 tháng

2 tấm ảnh thẻ 4×6

Các giấy tờ nhà đất, xe ô tô

Bản chính sổ hộ khẩu thường trú và bản sao

Bản sao công chứng giấy kết hôn trường hợp bạn đã kết hôn

Và các giấy tờ chứng minh công việc

Trước khi chuyến bay khởi hành, bạn sẽ nhận được tờ khai nhập cảnh Úc từ tiếp viên hàng không hoặc nhận tại quầy làm thủ tục ở sân bay Úc. Đây là một trong các loại giấy tờ quan trọng bạn phải trình cho hải quan, để bạn có thể đặt chân đến nước Úc.

Tờ khai nhập cảnh Úc cần trình bày các thông tin cá nhân và kế hoạch nhập cảnh Úc của bạn: họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp và địa chỉ và thời gian lưu trú ở Úc. Đây là những phần cơ bản và bắt buộc bạn phải điền đây đủ.

Hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Úc

1/ Điền mặt trước của tờ phiếu nhập cảnh (bản tiếng anh)

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai nhập cảnh Úc

Mặt trước của phiếu nhập cảnh là:

 1. Họ tên và số hộ chiếu
 2. Số hiệu chuyến bay (trường hợp chuyến bay nối chuyến, thì bạn ghi số hiệu chuyến bay đến Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu đến Úc bằng đường biển).
 3. Địa chỉ bạn sẽ ở tại Úc
 4. Bạn có dự định sống ở Úc thời gian dài hạn, trong 12 tháng tới không.
 5. Các câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và Kiểm dịch.

2/ Điền mặt sau phiếu nhập cảnh (bản tiếng anh)

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai nhập cảnh Úc

Các thông tin mặt sau phiếu nhập cảnh:

 1. Quốc gia mà bạn lên máy bay/ thuyền (Nếu bạn đi chuyển tiếp thì hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… ).
 2. Ngày sinh và  Nghề nghiệp
 3. Quốc tịch của bạn được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)
 4. Thông tin liên lạc của bạn tại Úc và thông tin người thân để liên lạc trong các trường hợp cấp bách.

3/ Bản dịch tiếng Việt

Tuy là bản dịch tiếng Việt nhưng bắt buộc bạn phải ghi trên tờ khai nhập cảnh Úc bằng tiếng Anh. Do đó, nếu là người lần đầu đến Úc hoặc không rành tiếng Anh, bạn nên căn cứ vào bản dịch đối chiếu tiếng Việt điền trước ra giấy, khi nhận được form tờ khai thì chỉ cần sao chép lại.

Quy định về hàng hóa khi mang sang Úc

Ở Úc, các sân bay đều có chó nghiệp vụ đã được huấn luyện đặc biệt để phát hiện những hàng hóa bị cấm mang vào Úc khi làm thủ tục nhập cảnh Úc. Cho nên, nếu bạn thấy chó nghiệp vụ ngồi bên cạnh hành lý của ai, thì hành lý đó sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra lần nữa. Đây là một số quy định về hàng hóa của hàng không Úc:

 • Hàng hóa từ Úc mang về Việt Nam được miễn thuế nếu dưới 300 USD. Quý khách nên giữ lại hóa đơn khi mua hàng và tốt hơn là bạn nên mua ở cửa hàng miễn thuế trong sân bay.
 • Bất kì hàng điện tử nào ở Úc khi mua về Việt Nam phải chịu mức thuế từ 50% đến 70% + thêm 10% VAT
 • Hành lý ký gửi không quá 20kg/người cho cả chuyến đi lẫn về và tùy thuộc vào hạng ghế bạn đặt mua. Nếu vượt quá trọng lượng phải đóng thêm phí quá cước theo quy định.
 • Các loại thực phẩm tươi sống, đồ hộp, thực vật, trứng, thịt, hạt giống, da và lông thú đều bị cấm khi nhập cảnh vào Úc.

Vừa rồi là những thông tin quan trọng để công đoạn nhập cảnh Úc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có chuyến đi khó quên với nước Úc, với xứ sở kangaroo đáng sống.

Nếu bạn chuẩn bị làm visa Úc thì có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn thủ tục làm visa ở đây nhé: https://www.dulichuc.net.vn/visa-uc