Du lịch Úc và bạn sẽ bị hoa mắt bởi ẩm thực nơi đây

5 Tháng Chín, 2018
Ẩm Thực Du Lịch

Bên cạnh những món ăn bản địa truyền thống, ẩm thực Úc còn chịu ảnh hưởng nhiều từ nền ẩm thực Anh với những loại bánh, các miếng thịt nướng lớn hay xắt nhỏ ăn kèm với các loại sốt đặc biệt. Ngày nay, ẩm thực Úc còn chịu ảnh hưởng bởi sự đa dạng về các món ăn của người Địa Trung Hải và người Châu Á nhập cư. Tuy chịu ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng ẩm thực Úc vẫn luôn giữ cho mình một nét riêng. Dưới đây là những món ăn mà nếu ghé thăm đất nước xinh đẹp này thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua .

10 quan an sydney basak

Người dân xứ sở Kangaroo đặc biệt ưa thích những bữa tiệc nướng ngoài trời. Do đó, thịt nướng barbeque (BBQ) luôn là lựa chọn số một vào các dịp đặc biệt như lễ, dã ngoại hay là khi có bạn bè tới chơi nhà… Để thưởng thức món BBQ, hầu như gia đình nào ở Úc cũng có một lò nướng đặt ngoài vườn (hoặc ngoài sân) và có thể xách được để mang đi dã ngoại. Nguyên liệu để làm món BBQ thường rất dễ tìm, đó có thể là thịt bò, thịt Kangaroo, cốt lết cừu, xúc xích… Thịt không cần tẩm ướp mà chỉ cần chặt ra và đặt lên bếp nướng, bỏ thêm chút dầu là bạn đã có được món BBQ thơm ngon rồi.

18 mon dac san barramundi

Đến Úc, bạn không thể bỏ qua những món hải sản ngon tuyệt ở nơi đây. Hầu hết những thành phố lớn của đất nước này đều nằm ở vùng duyên hải nên hải sản chiếm số lượng khá lớn trong thực đơn của các nhà hàng và các món ăn hàng ngày trong những gia đình Úc. Cá ngừ lớn và barramundi là những loại cá đặc sản của nước Úc. Thịt của hai loại cá này được dùng trong các món mì ống, sushi và thịt cá phi lê.

18 mon dac san beef

Thịt bò Úc – loại thịt được xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới – là một trong những món ăn nổi tiếng nhất. Thịt bò Úc rất được ưa chuộng bởi những con bò ở đây luôn cho những loại thịt đặc biệt thơm ngon. Người ta thường chế biến thịt bò Úc thành các món ăn hấp dẫn như: bò bít tết, bò xào tiêu đen… Đặc biệt hơn cả là món bò sốt rượu vang thơm lừng, ngọt vị và dễ dàng chinh phục những thực khách khó tính nhất.

18 mon dac san bush tucker

Bush Tucker – món ăn có nguồn gốc từ các món ăn nguyên thủy của thổ dân cổ xưa – được người dân Úc coi là món ăn bản địa truyền thống của mình. Nguyên liệu của món ăn này gồm các loại cây cỏ thực vật hoang dại cùng những loài động vật săn bắn được kể cả sâu nhộng… Mặc dù không phải ai cũng có thể thưởng thức được món ăn này nhưng không thể phủ nhận được sự hấp dẫn cũng như ấn tượng của nó. Nếu muốn trải nghiệm món ăn truyền thống của người Úc thì đây sẽ là món ăn bạn không thể bỏ qua đâu nhé!