6 điều gây bất ngờ cho bạn khi đi du lịch Úc

23 Tháng Tám, 2018
Tin Tức Du Lịch

 Nếu bạn nghĩ du lịch Úc sẽ được tận hưởng trượt tuyết, ăn uống siêu rẻ, nhàm chán và chỉ có các nơi như Sydney hay Melbourne để đi du lịch, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đấy.

Giá cả ở Úc quá cao

visa uc

Nếu bạn ở Thái Lan, bạn có thể có một cuộc sống vương giả chỉ với số tiền ít ỏi. Nhưng, nếu bạn đến Úc, thực sự là chúng quá ít. Món ăn, các tour du lịch… mọi thứ đều đắt đỏ. Nếu muốn có chuyến đi du lịch dài ngày, túi tiền của bạn cần “rủng rỉnh” và bạn cũng cần có kế hoạch tiết kiệm.

Giá trị lịch sử vô hình của nước Úc

5 dieu khong the bo qua australia bbq

Hãy chắc chắn rằng bạn có những hiểu biết nhất định và sự nhẫn nại khi khám phá lịch sử của Úc, vì những giá trị này hoàn toàn “vô hình”, sẽ không có những nhà thờ hay lâu đài cổ kính để bạn chiêm ngưỡng.

Bạn sẽ phải di chuyển bằng máy bay khi muốn du lịch quanh nước Úc

Bạn muốn đi du lịch bằng tàu hỏa? Hãy quên điều này đi khi bạn đến Úc. Số lượng rất ít, lại không mấy thoải mái, những chuyến tàu hỏa tại đây có thể phá hỏng cảm xúc của bạn. Tốt hơn hết, hãy cân nhắc về việc sử dụng dụng dịch vụ của các hãng hàng không giá rẻ.

Ở Úc, bạn sẽ không biết được tuyết sẽ rơi lúc nào?

Trượt tuyết tại Úc có vẻ là một lữa chọn không mấy sáng suốt, vì tuyết tại đây rất “thất thường”, rất dễ khiến bạn mất hứng.

Bạn sẽ phải từ bỏ ý định du lịch ở nhiều nơi khi đến Úc

6 dao thien nhien dep haggerstone

Thật chia buồn nếu bạn muốn chuyến đi của mình có nhiều điểm đến. Nếu chọn Uluru, Tasmania, Great Barrier Reef, hay Barossa…bạn sẽ phải chấp nhận cam kết chỉ đi du lịch các địa điểm trong nước Úc. Những điều có thể khiến bạn thất vọng.

Rào cản ngôn ngữ? Không!

Di chuyển khó khăn? Không!

Mua đồ ăn? Rất dễ!

Nếu bạn muốn một chuyến đi đầy “thử thách”, Úc có vẻ không hợp với bạn rồi.

Các dịch vụ không phải lúc nào cũng hoàn hảo

18 mon dac san beef

Nếu đi du lịch tại Mỹ, Canada, một số nước Đông Nam Á hay châu Âu, bạn sẽ nhận được những dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, với Úc thì chưa chắc.